Mẫu hoa cầm tay ngày cưới xu hướng 2019-2020 đẹp ngất ngây

Mẫu hoa cầm tay ngày cưới xu hướng 2019 – 2020 đẹp ngất ngây!

Hoa cưới có vai trò quan trọng trong ngày cưới bên cạnh váy cưới cô dâu và nhiều món đồ khác, vì vậy lựa chọn cho mình một bó hoa phù hợp là điều rất nhiều cô dâu quan tâm, bó hoa cưới của cô dâu cần phải phù hợp với phong cách cưới của đôi uyên ương. Không chỉ vậy việc lựa chọn loại hoa để làm nên bó hoa cưới cũng quan trọng, thông thường đây sẽ là loại hoa ưa thích của các nàng hoặc loại hoa có ý nghĩa với cô dâu, chú rể hoặc các loài hoa cũng tượng trưng nhiều mong ước cuộc sống hôn nhân của cả hai. Ngoài ra bó hoa cưới cầm tay còn có nhiều ý nghĩa khác. Hãy cùng Andy tìm hiểu về bó hoa cưới cầm tay nhé.

Studio quay chụp cưới đẹp Sài Gòn

Ý nghĩa việc tung hoa cưới

Thông thường, trong lễ cưới cô dâu chỉ tung hoa cho những cô bạn gái với ý nghĩa giống như trao gửi niềm hạnh phúc tới họ, còn các chú rể sẽ có món quà riêng dành cho những khách mời nam. Nhiều cô gái trẻ tin rằng mình đã chạm tay tới may mắn và sẽ sớm tìm thấy tình yêu của đời mình, sớm trở thành cô dâu lộng lẫy khi bắt được bó hoa cưới của tân nương.

Nếu sân khấu và không gian đám cưới đủ rộng thì cô dâu có thể xen phần tung hoa cưới vào lúc hoàn thành xong nghi lễ cưới. Nhưng thời điểm thích hợp nhất để tung hoa vào lúc bữa tiệc đã gần kết thúc, khi ấy các khách mời thường cảm thấy thoải mái và thảnh thơi nhất.

Ý nghĩa của việc bắt được hoa cưới

Nhiều cô gái tin rằng, khi bắt được bó hoa cưới của cô dâu nghĩa là mình đã chạm tay tới may mắn và sẽ sớm tìm được tình yêu đích thực, sớm trở thành tân nương lộng lẫy. Thông thường, cô dâu chỉ tung bó hoa cưới cho các cô bạn gái, còn các khách mời nam sẽ có món quà riêng của chú rể. Bó hoa cưới vốn là phụ kiện của cô dâu, mang ý nghĩa đặc biệt, nên khi cô dâu tung hoa cho bạn bè cũng giống như trao gửi niềm vui, niềm hạnh phúc tới họ.

Nguồn gốc: 

Theo nhiều tư liệu, tục lệ này bắt nguồn từ nước Anh vào thế kỷ 14, sau đó lan rộng ra châu Âu và thế giới. Tại châu Âu lúc đó, bộ váy cưới lộng lẫy của cô dâu được xem là sự may mắn đối với những cô gái khác chưa chồng. Bởi thế, ở thời điểm tiệc cưới vừa kết thúc, các cô gái đuổi theo cô dâu để tranh giành chiếc váy cưới. Kết quả của việc giành giật là chiếc váy cưới bị xé tan tành thành từng mảnh và bộ dạng của các cô dâu khi đó thường rất khổ sở..

Để ngăn chặn các cô gái tranh giành váy cưới, cô dâu bắt đầu tung những thứ khác đánh lạc hướng họ như găng tay, nịt bít tất. Sau này, thay thế cho nịt bít tất, găng tay là bó hoa cưới và việc tung hoa trong tiệc cưới đã trở thành tục lệ phổ biến. Hoa được coi là “nụ cười của Mẹ thiên nhiên”, tượng trưng cho sắc đẹp, sự sinh sản. Hoa cũng an toàn khi tung về phía đám đông so với những món đồ khác. Người độc thân nào bắt được bó hoa cưới của cô dâu thường được coi là may mắn và sẽ nhanh chóng có đám cưới.

Xem thêm các chương trình khuyến mãi tại đây: https://bit.ly/32EYjwU

Sưu tầm